“ ผลิตภัณฑ์ออแกนิค” ดีต่อสุขภาพเราจริงหรือไม่ ?


ผลิตภัณฑ์ออแกนิค

หากว่าใครสักคนที่คิดจะรักษาสุขภาพ แน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์ออแกนิค เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมละครับ ? เพราะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้เรารักษาสุขภาพได้ง่ายขึ้น วันนี้เราลองมาเจาะลึกกันดีกว่าว่าคำว่า “ผลิตภัณฑ์ออแกนิค” มันคืออะไร ทำไมต้อง ออกแกนิค ?

Organic คืออะไร ?

                ออกแกนิคไม่ใช่แค่เพียงชื่อนักร้อง แต่หมายถึงผลิตภัณฑ์ หรือ ผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ ที่ทำทุกอย่างด้วยวิธีธรรมชาติตั้งแต่การปลูกจนถึงการเก็บนั้นไม่มีการใช้สารเคมีเลย อย่างเช่น การนำลำไย มาแปรรูปเป็นชาลำไย ก็ทำทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่การปลูกไปจนถึงการเก็บด้วยวิธีการทางธรรมชาติไม่มีการใช้สารเคมีเลย ไม่ว่าจะเป็นยาฆ่าแมลง หรือ แม้แต่ปุ๋ยเคมีในการบำรุงพืชก็ไม่ได้ใช้แม้แต่น้อย นั้นละครับ ออแกนิค และ “ผลิตภัณฑ์ออแกนิค”

ผลิตภัณฑ์ออแกนิค คืออะไร

                “ผลิตภัณฑ์ออแกนิค” คือ สินค้าแปรรูปจาก ผัก ผลไม้  หรือ อาหาร ที่แปรรูปมาเป็นของชนิดต่าง ๆ ให้เราทานได้ง่ายขึ้น โดยกรรมวิธีการแปรรูปก็แล้วแต่ละที่ แต่ว่าจะต้องใช้ตัววัตถุดิบที่มา Organic เท่านั้นยกตัวอย่างเช่น ชาสมุนไพรที่มีการดูแล สมุนไพรต่าง ๆ ด้วยธรรมชาติไม่มีการใช้สารเคมี ไม่มีการใช้ปุ๋ยสารเคมีเลย และนำสมุนไพรนั้นมาแปรรูปเป็น ผลิตภัณฑ์ออแกนิค ให้เราได้ทานง่ายอย่างเช่น ชาสมุนไพร ชาลิ้นจี่ นั้นเอง

ผลิตภัณฑ์ออแกนิค ทำไมถึงดีกับเรา ?

                เมื่อร่างกายเราที่รับสารเคมีต่าง ๆ มาตลอด แต่กับ ผลิตภัณฑ์ออแกนิค นั้นต่างออกไปด้วยกรรมวิธีผลิตที่พยายามใช้สารเคมีให้น้อยที่สุดจนถึงไม่ใช้เลย และวัตถุดิบที่ไม่มีสารเคมี เข้ามาสู่ร่างกายเราร่างกายจะได้รับคุณประโยชน์และสารอาหารเต็มที่ อย่างเช่น ชาสมุนไรพที่มีวัตถุดิบเป็นสมุนไพรที่มีตัวยาในความพิเศษหลาย ๆ อย่างเช่น ช่วยแก้เจ็บคอ แก้ไอ ช่วยให้เลือดไหลเวียนและสูบฉีด  จึงทำให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์อย่างเต็มที่โดยที่ไม่มีสารเคมีนั้นเอง

เริ่มทานได้ตลอดเวลา

                ผลิตภัณฑ์ออแกนิค นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่ายทานง่าย ตลอดเวลา อย่างเช่นตามตลาดนัดบางทีเราเห็นมีผลิตภัณฑ์ออแกนิค ตั้งขายกันเยอะแยะ บางที่ก็มีการปั่นน้ำผักผลไม้แบบสด ๆ ตรงนั้นเลย แต่ถ้าหากใครที่ชอบทานของจากไร่ จากฟาร์ม ก็ลองทานจาก น้ำลิ้นจี่จากฟาร์มง่าย ๆ อย่างเช่น น้ำลิ้นจี่จาก “สวนในเวียง” ก็เป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค ที่มีประโยชน์และราคาไม่แพงด้วยก็ได้

                เห็นไหมครับ ? ว่า ผลิตภัณฑ์ออแกนิค นั้นมีทั้งข้อดี กับร่างกายเราแล้ววัตถุดิบยังเป็นผลดีกับเราอีก สงสัยผมและคุณผู้อ่านหลาย ๆ คน คงจะต้องเริ่มทาน ผลิตภัณฑ์ออแกนิค บ้างซะแล้ว ดูสินกันได้ที่เว็บไซต์ >> สวนในเวียง

ชาสมุนไพร-สวนในเวียง